Dịch vụ mạng BKNET cơ bản

Go down

Dịch vụ mạng BKNET cơ bản

Bài gửi  vudinhtien on Tue Apr 03, 2012 8:52 pm


1. Truy cập Internet

Với qui mô khoảng 3000 máy tính trong toàn trường, BKNet cung cấp đường ra Internet với hệ thống 2 đường Lease line 8Mb và một đường ADSL 4Mb được cân bằng tải để truy cập của người dùng được nhanh và tối ưu nhất.

Truy cập Internet của gần 3000 máy tính trong toàn trường được quản lý bằng hệ thống proxy có xác thực người sử dụng bằng username/password.

Hệ thống quản lý truy cập Internet mạng BKnet được phân bố trên nhiều máy chủ Proxy với chức năng cache thông tin tốt và khả năng cân bằng tốc độ truy cập thông qua nhiều đường kết nối Internet khác nhau, nâng cao khả năng truy cập đồng thời, hiệu quả và ngăn chặn được truy cập các trang web cấm.Ngoài ra hệ thống mạng còn được bảo vệ bởi hệ thống Firewall mềm và cứng kết hợp cùng với các thiết bị phân tích, phát hiện tấn công chuyên dụng giúp giảm thiểu nguy cơ cho mạng trường cũng như an toàn hơn cho người dùng khi kết nối mạng.

2. Truy cập Mạng Nghiên cứu - đào tạo trong và ngoài nước (TEIN2, VinaREN)

Toàn bộ các máy tính trong trường đều có khả năng tự động kết nối tốc độ cao (100Mbps) với các trường đại học, các viện nghiên cứu trong mạng nghiên cứu - đào tạo trong nước (VinaREN) và các mạng nghiên cứu - đào tạo của các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các châu lục (Âu, Á, Phi, Mỹ) trên thế giới thông qua mạng thông tin Á-Âu (TEIN2) với tốc độ 45Mbps và dự kiến theo qui hoạch của dự án sẽ sớm tăng lên 155Mbps.

3. Dịch vụ thư điện tử

a. Thư điện tử cho cán bộ

Với hơn 2.000 hòm thư điện tử cung cấp cho từng cán bộ đã đóng góp không nhỏ cho công việc và công tác quản lý hành chính của nhà trường. Cán bộ của trường có thể truy cập và sử dụng hòm thư ở bất kỳ đâu có kết nối mạng internet dưới nhiều hình thức truy cập khác nhau thông qua truy cập bảo mật SSL tại địa chỉ website (https://mail.hut.edu.vn) hoặc các phần mềm email client khác như Outlook Express, ThunderBird, ....

Dịch vụ thư điện tử trong toàn trường được lọc virus và lọc thư rác khá tốt, kết hợp với sự trợ giúp của Ban quản trị mạng BKnet đã hỗ trợ tốt cho người dùng, giảm đáng kể việc gây phiền phức cho người sử dụng.

b. Thư điện tử cho sinh viên

Từ năm học 2007-2008, Trường ĐHBKHN đã chủ trương cho triển khai cấp địa chỉ hòm thư cho tất cả các sinh viên Khóa 52 của trường (http://mail.student.hut.edu.vn) và các học viên sau đại học (http://mail.graduate.hut.edu.vn) theo tên miền của trường để tăng cường công tác quản lý đào tạo, và giao dịch, liên hệ của sinh viên. Theo lộ trình, ĐHBKHN sẽ cung cấp tài khoản truy cập hòm thư cho tất cả sinh viên chính qui của các khóa khi bắt đầu tham gia nhập học.

4. Dịch vụ Web trường và dịch vụ cấp tên miền, địa chỉ IP cho Website và các dịch vụ của các khoa viện, trung tâm, bộ môn.

Hiện nay Bộ phận Mạng thông tin được giao quản lý về mặt kỹ thuật trang web của trường tại địa chỉ (http://www.hut.edu.vn). Việc cập nhật tin tức được nhà trường giao cho các bộ phận phụ trách liên quan (Phòng Công tác chính trị). Ngoài ra chúng tôi còn được giao quản lý và cấp phát tài nguyên mạng (địa chỉ IP, tên miền dưới hut.edu.vn và tên miền dưới hut.vn) cho các khoa, viện, trung tâm và các bộ môn có nhu cầu xây dựng trang web riêng.

vudinhtien

Tổng số bài gửi : 29
Join date : 14/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết