ADSL????

Go down

ADSL????

Bài gửi  TranNgocTai on Thu Mar 01, 2012 9:58 pm

ADSL là từ viết tắt của Tiếng Anh: Asymmetric Digital Subscriber Line dịch sang tiếng Việt là đường dây thuê bao số bất đối xứng, là một dạng của DSL.

ADSL cung cấp một phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, tốc độ cao hơn nhiều so với phương thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống theo phương thức quay số (Dial up).Khi truyền băng thông trên đường dây điện thoại được tách ra làm 2 phần, 1 phần nhỏ dùng cho các tín hiệu nhu Phone, Fax. Phần lớn còn lại dùng cho truyền tải tín hiệu ADSL. Ý nghĩa của cụm từ "bất đối xứng" trong ADSL là do lượng dữ liệu tải xuống và tải lên là không bằng nhau, với dữ liệu chủ yếu là tải xuống.
Thông số kỹ thuật

Trong khi truy cập theo phương thức quay số chỉ có thể cung cấp tốc độ lên đến 56kbps, một đường ADSL chuẩn có thể đạt tốc độ tải xuống đến 8Mbps. Cho đến hiện nay, với ADSL 2+ do các nhà cung cấp đường truyền Internet tại Việt Nam như SPT, FPT, Netnam, Viettel,VNPT tốc độ lý thuyết tải xuống có thể đạt đến 24Mbps.

Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng còn thấp, và cũng do chính sách quản lí chưa tốt, vẫn còn nhiều bất cập trong vấn đề đường truyền ở Việt Nam. Có lúc tốc độ truyền tải của FPT giảm xuống còn zero hoặc chỉ 5Kb/s. Viettel được đánh giá tốt hơn nhưng cũng còn nhiều phàn nàn về tốc độ giờ cao điểm.

Truyền không dây (broadband wireless). Khi WiMAX được chuẩn hóa và thiết bị dùng cho WiMAX được sản xuất đại trà, công nghệ này hoàn toàn có thể thay thế được ADSL - đặc biệt là khu vực vùng sâu vùng xa, khó triển khai mạng cáp. Wireless được coi là mạng máy tính nhanh nhất hiện nay với tốc độ lý thuyết có thể lên tới 108Mbps, còn thấp nhất là 54Mbps.

TranNgocTai

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 14/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết