Mạng riêng ảo (Virtual private network)

Go down

Mạng riêng ảo (Virtual private network)

Bài gửi  TruongThiThaoHien on Tue Feb 21, 2012 9:32 pm

A virtual private network (VPN) is a network that uses primarily public telecommunication infrastructure, such as the Internet, to provide remote offices or traveling users an access to a central organizational network.
VPNs typically require remote users of the network to be authenticated, and often secure data with encryption technologies to prevent disclosure of private information to unauthorized parties.
VPNs may serve any network functionality that is found on any network, such as sharing of data and access to network resources, printers, databases, websites, etc. A VPN user typically experiences the central network in a manner that is identical to being connected directly to the central network. VPN technology via the public Internet has replaced the need to requisition and maintain expensive dedicated leased-line telecommunication circuits once typical in wide-area network installations.
Virtual private network technology reduces costs because it does not need physical leased lines to connect remote users to an Intranet.

Một mạng riêng ảo (VPN) là một mạng có sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông chủ yếu là công cộng, chẳng hạn như Internet, cung cấp văn phòng từ xa hoặc người sử dụng đi du lịch một truy cập vào một mạng lưới tổ chức trung ương.
VPN thường yêu cầu người dùng từ xa của mạng được xác thực, và thường an toàn dữ liệu với công nghệ mã hóa để ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cá nhân cho bên trái phép.
VPN có thể phục vụ bất kỳ chức năng mạng được tìm thấy trên mạng bất kỳ, chẳng hạn như chia sẻ dữ liệu và truy cập vào tài nguyên mạng, máy in, cơ sở dữ liệu, các trang web, vv Một người sử dụng VPN thường trải qua các mạng lưới trung tâm trong một cách thức giống hệt nhau được kết nối trực tiếp mạng lưới trung tâm. Công nghệ VPN thông qua Internet công cộng đã thay thế sự cần thiết phải trưng dụng và duy trì mạch viễn thông đắt tiền dành riêng cho thuê-line một lần điển hình trong cài đặt mạng diện rộng.
Công nghệ mạng riêng ảo làm giảm chi phí bởi vì nó không cần đường vật lý cho thuê để kết nối người dùng từ xa với một mạng nội bộ.


TruongThiThaoHien

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 16/02/2012
Age : 26

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết