Hypertext (Siêu văn bản)

Go down

Hypertext (Siêu văn bản)

Bài gửi  diepminhhieu on Tue Feb 21, 2012 9:54 am

Hypertext is text displayed on a computer or other electronic device with references (hyperlinks) to other text that the reader can immediately access, usually by a mouse click or keypress sequence. Apart from running text, hypertext may contain tables, images and other presentational devices. Hypertext is the underlying concept defining the structure of the World Wide Web.[1] It is an easy-to-use and flexible format to share information over the Internet.
Hypertext documents can either be static (prepared and stored in advance) or dynamic (continually changing in response to user input). Static hypertext can be used to cross-reference collections of data in documents, software applications, or books on CDs. A well-constructed system can also incorporate other user-interface conventions, such as menus and command lines. Hypertext can develop very complex and dynamic systems of linking and cross-referencing. The most famous implementation of hypertext is the World Wide Web, first deployed in 1992.
Dịch:
Siêu văn bản là văn bản hiển thị trên một máy tính hoặc một thiết bị điện tử được chuyển đổi thành (siêu liên kết) văn bản khác mà người đọc có thể truy cập ngay, thường là bằng một click chuột hoặc bấm tổ hợp phím. Ngoài việc chạy văn bản, siêu văn bản có thể chứa các bảng, hình ảnh và các sự trình diễn hình vẽ khác. Siêu văn bản là các khái niệm cơ bản xác định cấu trúc của World Wide Web. Nó dễ sử dụng và định dạng linh hoạt để chia sẻ thông tin qua Internet.
Tài liệu siêu văn bản có thể là tĩnh (chuẩn bị và được lưu trữ trước) hoặc động (thay đổi liên tục để đáp ứng với yêu cầu của người dùng). Siêu văn bản tĩnh có thể được sử dụng để thể hiện các bộ sưu tập dữ liệu trong các tài liệu, các ứng dụng phần mềm, hoặc sách trên đĩa CD. Một hệ thống được xây dựng tốt cũng có thể kết hợp các quy ước giao diện người dùng khác, chẳng hạn như các trình đơn hay dòng lệnh. Siêu văn bản có thể phát triển hệ thống rất phức tạp và không ngừng thay đổi của liên kết và tham chiếu chéo. Sự thực thi nổi tiếng nhất của siêu văn bản là World Wide Web, lần đầu tiên được triển khai vào năm 1992.


diepminhhieu

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 14/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết